Chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi là bệnh gì?

Chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi: Những điều cần biết - Hebe Luxury
Tình trạng này thường xuất hiện ở nữ giới

Đây là tình trạng thường gặp, và thường gặp nhất là ở các đối tượng trung niên, nữ giới thường nhiều hơn nam giới. Khi thay đổi tư thế đột ngột, vừa ngủ dậy, xoay đầu, hoặc khi cơ thể bị đói, làm việc quá sức, mất ngủ,...Các cơn chóng mặt thường xuất hiện thành chuỗi thời gian kéo dài vài ngày đến vài tuần, sau đó tự hết và sẽ tái phát sau vài tháng hoặc vài năm. Kèm theo chóng mặt là các triệu chứng buồn nôn, đau đầu và mệt mỏi.

Nguyên nhân gây chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi

Chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi: Những điều cần biết - Hebe Luxury
Hệ thống tiền đình của cơ thể

Trên cơ thể, tiền đình được xem là một giác quan. Hệ thống tiền đình bao gồm một cơ quan cảm nhận là ống bán khuyên nằm trong ốc tay, dây thần kinh dẫn truyền và nhân thần kinh phân tích tín hiệu trong não. Giác quan này giúp cảm nhận các tư thế trong không gian, giúp duy trì ổn định tính cân bằng của cơ thể. Cùng đó là phối hợp với các cử động mắt, đầu và thân mình.

Khi cơ thể thay đổi theo một chiều tư thế nhất định, hạt sỏi di chuyển trong ống bán khuyên sẽ kích thích hệ thống tiền đình, gửi tín hiệu về não, khởi phát dòng cảm giác chóng mặt,  

Mặt khác người bệnh cũng nên lưu ý với các bệnh lý khác cũng có triệu chứng chóng mặt khi cơ quan tiền đình trung ương và ngoại biên bị tổn thương, viêm nhiễm, xơ cứng thoái hóa.

Cách điều trị hiện tượng chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi

Sử dụng thuốc Tây

Thuốc tây có thể hỗ trợ giúp người bệnh loại bỏ tình trạng chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi. Sử dụng nhóm thuốc kháng histamin chỉ khi bệnh nhân chóng mặt dữ dội mà không thuyên giảm nhiều sau ổn định tư thế. Bên cạnh đó có thể sử dụng một số loại thuốc an thần có thể bổ sung nếu người bệnh quá kích thích, lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên cần chú ý, sử dụng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bởi nhóm thuốc này có nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người bệnh.

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi: Những điều cần biết - Hebe Luxury
Vật lý trị liệu giúp xua tan các cơn đau mà không cần dùng thuốc

Hiện nay, tại trung tâm vật lý trị liệu và chăm sóc Hebe Luxury đang sử dụng liệu pháp vật lý trị liệu để điều trị chứng chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi. Phương pháp này sử dụng xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với các máy vật lý trị liệu để điều trị hiệu quả bệnh. Vật lý trị liệu giúp đả thông kinh lạc, người bệnh cảm thấy thư giãn, dễ chịu, kết hợp với các máy vật lý trị liệu giúp xua tan các cơn đau nhanh chóng. Phương pháp không hề xâm lấn, không sử dụng thuốc nên vô cùng an toàn và lành tính.

Trên đây là nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi. Hãy đến trực tiếp Hebe Luxury để được các bác sĩ và chuyên gia tư vấn, thăm khám miễn phí nhé!