Trong thời gian gần đây, căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng xuất hiện phổ biến. Không chỉ ở những người cao tuổi mà tỉ lệ bắt gặp ở những người trẻ tuổi cũng tăng lên nhanh chóng. Bệnh không chỉ gây ra những cơn đau đớn dữ dội mà còn khiến tê bì tay, cánh tay. Nắm rõ các dấu hiệu nhận biết để có thể phát hiện ra bệnh sớm và có phương án chữa trị kịp thời.

Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay

thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay - Hebe Luxury

Cột sống cổ được cấu tạo từ 7 đốt sống được kí hiệu lần lượt từ c1, c2, c3, c4, c5, c6, c7. Các đốt sống trên cột sống được ngăn cách nhau bởi đĩa đệm. Giữa các đốt sống có lỗ liên hợp hợp để dây thần kinh đi qua chi phối các hoạt động ở vùng cổ vai, gáy, cánh tay, cổ tay, ngón tay. Khi đốt sống cổ bị thoái hóa, các lỗ tiếp hợp bị hẹp lại chèn ép dây thần kinh khiến ảnh hưởng đến hoạt động của dây thần kinh xuất hiện hiện tượng tê bì tay. Bệnh nhân cảm thấy khó khăn khi cầm nắm, mang đồ vật.

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới thoát vị đĩa đệm. Các khối thoát vị chèn ép lên rễ dây thần kinh và tủy sống khiến xuất hiện tình trạng tê tay. 

Những người ngồi, nằm sai tư thế hoặc do tính chất công việc ngồi lâu một chỗ, thường xuyên gõ phím máy tính khiến cổ tay bị áp lực, khuỷu tay bị tê trở nên kém linh hoạt, bên cạnh đó thường xuyên cúi người, gục đầu cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tê tay.

Những dấu hiệu nhận biết tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay

Cần nắm rõ các dấu hiệu của bệnh, để từ đó có được hướng điều trị bệnh kịp thời và đúng cách, tránh các biến chứng khôn lường. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp ở những bệnh nhân tê tay do thoái hóa đốt sống cổ.

Cấp độ thoái hóa đốt sống cổ - Hebe Luxury
  • Ở từng giai đoạn bệnh và cơ địa từng người mà tình trạng tê tay do bệnh thoái hóa đốt sống cổ diễn ra khác nhau.
  • Người bệnh thường xuất hiện các hiện tượng tê nhức xảy ra ở các vị trí như dọc vùng cánh tay, ngón tay, bàn tay và cẳng tay,…
  • Các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt và đau đầu, đau mỏi cổ và vai gáy, cảm thấy khó khăn khi xoay người, thay đổi tư thế thường xuất hiện ở bệnh nhân.
  • Khi phát hiện bệnh sớm, tình trạng tê bì tay còn nhẹ thì nên có phương án điều trị kịp thời. Nếu khi bệnh chuyển biến nặng nề hơn dẫn đến các biến chứng như thoát vị đĩa đệm, hay gai xương đốt sống ở cổ chèn ép lên các dây thần kinh thì các cơn đau nhức tê tay sẽ biểu hiện rõ ràng hơn, cường độ và tần suất sẽ tăng lên tỉ lệ thuận theo giai đoạn của bệnh. 

Xem thêm: Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Tìm hiểu ngay

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu

Phương pháp vật lý trị liệu tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hebe Luxury được các bác sĩ và chuyên gia ở đây nghiên cứu và xây dựng thành công. Trước rất nhiều các phương pháp điều trị truyền thống, phương pháp vật lý trị liệu tại Hebe Luxury luôn được các bệnh nhân tin tưởng và sử dụng bởi:

  • Phương pháp này là sự kết hợp giữa Đông - Tây y, kết hợp giữa xoa bóp, bấm huyệt và các máy vật lý trị liệu hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu: Mỹ, Anh, Tây Ban Nha,... đạt chuẩn của Bộ Y tế.
  • Không hề sử dụng thuốc, không xâm lấn nên vô cùng an toàn, lành tính.
  • Đạt được hiệu quả rõ rệt, trông thấy ngay từ buổi đầu tiên.
  • Kết thúc liệu trình, người bệnh có thể phục hồi tới 90%. Nếu phát hiện bệnh sớm thì người bệnh có thể phục hồi hoàn toàn.
  • Các bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tình, được đào tạo từ các trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực Y- Dược cổ truyền.
điều trị thoái hóa cột sống cổ - Hebe Luxury
Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu không dùng thuốc

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết, cách điều trị chứng thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay. Nếu còn thắc mắc, câu hỏi bạn hãy gọi tới số Hotline hoặc tới trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ giải đáp chi tiết, miễn phí nhé!